Nha khoa tổng quát

LẤY CAO RĂNG, VỆ SINH RĂNG MIỆNG ĐỊNH KỲ:

Đây quy trình giúp lấy sạch cao răng mà bạn nên thực hiện định kỳ mỗi 4 – 6 tháng/lần. Cao răng được hình thành từ những mảng bám tồn tại lâu ngày trong miệng.  Đó chính là mảnh vụn thức ăn dư thừa mắc lại trong kẽ răng, trên đường viền nướu mà bàn chải và chỉ nha khoa không thể làm sạch được.

Tại sao phải lấy cao răng và vệ sinh răng miệng định kỳ?

Mảng bám hình thành suốt 24h mỗi ngày vì việc ăn uống của chúng ta là hoạt động diễn ra thường xuyên, liên tục. Khi mảng bám không được làm sạch, lâu ngày sẽ cứng dần và tạo thành cao răng.  Sự vôi hóa của lớp cao răng này là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các bệnh về nướu như: nướu đỏ, nướu bị sưng, chảy máu, hơi thở có mùi và nếu tiến triển nặng có thể dẫn đến viêm nha chu, mất răng…

Tiết kiệm chi phí:  Phòng bệnh hơn chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe răng miệng thường xuyên giúp bạn ngăn ngừa bệnh phức tạp về răng miệng trong tương lai và để lại những chi phí trong hóa đơn sẽ thấp hơn.

Ngăn ngừa các bệnh về răng miệng:  Viêm nướu răng được gây ra bỏi những mảng bám tích tụ trên răng dẫn đến sưng nướu và chảy máu răng.

Giảm các nguy cơ về đau tim và đột quỵ:  Vi khuẩn có thể di chuyển vào máu làm tăng nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ

Kiểm soát và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường:  Khi mắc bệnh về răng miệng thì việc kiểm soát lượng đường trong máu sẽ trở nên khó khăn. Bệnh tiểu đường và những bệnh về nướu thường có mối quan hệ với nhau. Người mắc bệnh tiểu đường dễ bị mắc bệnh về nướu và xương ổ răng sẽ tiêu đi nhanh chóng hơn bình thường.

Hơi thở thơm tho:  Hơi thở của bạn sẽ rất hôi nếu không làm sạch răng thường xuyên. Đánh răng ít nhất hai lần một ngày.

Một trong những giải pháp tốt nhất để phòng ngừa các bệnh răng miệng là bạn nên đến nha khoa Hoàng Dung để lấy cao răng và vệ sinh răng miệng mỗi 4 – 6 tháng/lần.

Tin Liên Quan

 • TẨY TRẮNG RĂNG

  TẨY TRẮNG RĂNG

  Nụ cười là một trong những yếu tố khởi đầu của sự thành công và hầu như...
  Xem thêm

 • NHỔ RĂNG KHÔN

  NHỔ RĂNG KHÔN

  Răng khôn mọc khoảng vào độ tuổi 18 – 20 tuổi còn những người dậy thì sớm...
  Xem thêm

 • Implant

  Implant

  Hiện nay, để phục hồi những chiếc răng đã mất đi sẽ không còn là nỗi bận...
  Xem thêm

 • Veneers

  Veneers

  Veneer là gì? Veneer (còn gọi là mặt dán sứ Veneer) là phương pháp thẩm mỹ cho phép...
  Xem thêm